Phân biệt 2 dòng máy lạnh Mitsubishi trên thị trường

Dòng máy lạnh Mitsubishi là dòng máy có thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay có 2 dòng máy lạnh là Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy khiến khá nhiều người băn khoăn vì chúng có nhiều điểm giống nhau. Vậy hãy cùng so sánh các thông số về 2 dòng máy lạnh này để bạn dễ dàng chọn lựa hơn nhé.

may lanh mitsubishi

Phân biệt máy lạnh Mitsubishi Electric và máy lạnh Mitsubishi Heavy

Nếu không phải là người làm trong ngành và không dành thời gian tìm hiểu về 2 dòng máy lạnh này thì sẽ có rất nhiều người lầm tưởng đây là 2 phân khúc máy lạnh của cùng một thương hiệu trên thị trường. Lịch sử hình thành tập đoàn Mitsubishi là tập trung và phát triển 2 dòng máy lạnh Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại  2 phân khúc này đã chính thức tách biệt ra làm 2 hãng máy lạnh nhỏ nhưng họ vẫn giữ nguyên cái tên Mitsubishi. Vì thế, có rất nhiều người nhầm lẫn trong quá trình chọn mua sản phẩm, và băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp.

So sánh tính năng máy lạnh Mitsubishi Electric và máy lạnh Mitsubishi Heavy

  1. Khả năng làm mát

Khả năng làm mát là một trong những vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm hàng đầu khi chọn mua máy lạnh.  Đã có nhiều thử nghiệm được mở ra để kiểm tra hiệu suất làm lạnh của 2 máy lạnh Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy. Với chiếc máy lạnh có cùng hiệu suất làm lạnh là 12000BTU thì người ta nhận thấy khả năng làm lạnh của máy Mitsubishi Heavy có phần nhỉnh hơn so với máy lạnh Electric. Xét về khả năng phân tán thì thấy cả  2 dòng máy này đạt ở mức độ tương đương nhau và. Do đó, có thể kết luận máy lạnh Mitsubishi Heavy có khả năng làm lạnh tốt hơn so với dòng máy Electric.

  1. Khả năng tiết kiệm điện năng

Nhiều khách hàng muốn so sánh mức tiết kiệm điện của 2 dòng máy lạnh này. Tuy nhiên, để so sánh mức tiết iệm điện thì sẽ rất khó, vì cùng một chiếc máy lạnh có thông số giống nhau thì sẽ tiêu tốn lượng điện giống nhau. Hiện nay, trên thị trường dòng máy Mitsubishi được trang bị công nghệ Inverter nhiều hơn so với dòng máy Electric. Vì vậy, các chuyên gia kết luận rằng, khả năng tiết kiệm điện được trú trọng ở máy lạnh Mitsubishi Heavy cao hơn so với máy Electric.

  1. Kiểu dáng

Xét về kiểu dáng của 2 dòng máy lạnh Mitsubishi thì dĩ nhiên máy lạnh Mitsubishi Electric chiếm nhiều ưu thế hơn do dòng máy lạnh này có nhiều phân khúc khác nhau. Hơn nữa, theo ý kiến phản hồi của khách hàng, dòng máy Electric có nhiều kiểu dáng , thon gọn và dễ bắt mắt hơn nên thu hút được nhiều khách hàng hơn so với dòng máy lạnh Mitsubishi Heavy.

  1. Giá cả

Giá cả cũng là yếu tố quan trọng nhiều người quan tâm khi chọn mua hàng. Xét về góc độ mua hàng thì máy lạnh Mitsubishi Electric có giá thành rẻ hơn so với máy Heavy. Tuy nhiên, xét về góc độ sử dụng lâu dài thì máy lạnh Heavy lại có khả năng tiết kiệm điện hơn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ về 2 dòng máy lạnh này trước khi mua hàng nhé.

Có thể bạn quan tâm Đánh giá ưu nhược điểm của máy lạnh Mitsubishi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *